5 nhóm thực phẩm khi ăn vào sẽ rất nguy hiểm nếu kết hợp với nhau

Dù không cố, nhưng nếu bạn vô tình ăn phải những thực phẩm kỵ nhau thì sẽ dễ gặp hậu quả sức khỏe nghiêm trọng.

Trên thực tế, có những loại thực phẩm không thể kết hợp với nhau trong cùng một bữa ăn vì sẽ tạo thành những phản ứng hóa học vô cùng độc hại có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn. Sau đây là danh sách những nhóm thực phẩm kỵ nhau bạn tuyệt đối không nên dùng chung để tránh dẫn đến các triệu chứng khó chịu do ngộ độc hoặc rối loạn tiêu hóa nhé.

Hai loại thực phẩm giàu protein: Hai loại thực phẩm này chứa nhiều protein và khiến bạn bị nặng bụng. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa cả hai.

Trái cây họ cam, quýt và sữa: Sữa mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và khi bạn uống sữa và chanh hoặc bất kỳ trái cây họ cam quýt nào với nhau, sữa sẽ đông lại. Một số người cũng không dung nạp đường lactose, có nghĩa là họ không thể tiêu hóa đường lactose có trong sữa.

Sữa và chuối: Sự kết hợp giữa sữa và chuối rất nặng và mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Trong khi thức ăn đang được tiêu hóa, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Trái cây tráng miệng sau bữa ăn: Trái cây dễ tiêu hóa bằng dạ dày của bạn nhưng bữa ăn của bạn có thể cần nhiều thời gian hơn. Vì vậy, cho đến khi thức ăn được tiêu hóa, trái cây cũng bị giữ lại và bắt đầu lên men. Cố gắng tránh ăn trái cây trong bữa ăn của bạn hoặc ngay sau bữa ăn của bạn.

Đồ ăn kèm đồ uống lạnh: Bạn nên tránh uống đồ uống lạnh với đồ ăn vì sự kết hợp này có thể dẫn đến khó hấp thu. Nó có thể gây khó chịu và đau bụng.

Ngoài ra một số đồ ăn không nên kết hợp với nhau như:

  • Không nên xào nấu gan lợn với giá đỗ
  • Không  nấu gan động vật với carốt, rau cần
  • Không ăn dưa chuột với cà chua
  • Sữa đậu nành và trứng gà
  • Tỏi + trứng vịt
  • Thịt dê, thịt chó và nước chè
  • Củ cải trắng và các loại lê, táo, nho

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.