Viêm đại tràng mãn tính có chữa được không?

Hiện nay ở nước ta có đến 20% dân số đang bị viêm đại tràng mãn tính. Tỷ lệ trên chứng tỏ căn bệnh này rất phổ biến và đang gây ảnh hưởng rất nhiều người. Vậy căn bệnh này liệu có chữa được không?

Viêm đại tràng mãn tính là gì?

Viêm đại tràng mãn tính xuất hiện khi bệnh viêm đại tràng không được chữa trị hiệu quả và kịp thời. Lúc này, bệnh đã diễn biến đến một giai đoạn nguy hiểm: các tổn thương nặng, thời gian kéo dài hơn, tái phát và mãi không thấy thuyên giảm.

Viêm đại tràng mãn tính nhẹ có thể gây ra các vết thương trên bề mặt niêm mạc đại tràng, hoặc các ổ áp xe.

Viêm đại tràng mãn tính sẽ có những triệu chứng nào?

Viêm đại tràng mãn tính có nhiều dấu hiệu khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là một số các triệu chứng phổ biến nhất của căn bệnh nguy hiểm này:

Đau bụng liên tục không dừng

Triệu chứng này diễn với hầu hết các bệnh nhân. Khác với viêm đại tràng thường, viêm đại tràng mãn tính gây là cơn đau kéo dài hơn và không dừng lại. Cơn đau này có thể là âm ỉ hoặc quặn thắt, có thể tại một phần bụng dưới cố định nhưng cũng có thể lan tỏa lên bụng giữa và trên. Tính chất biểu hiện cơn đau khá tùy thuộc vào tình trạng bệnh hiện tại của bệnh nhân.

Đau bụng liên tục quanh khu vực đại tràng là một trong những biểu hiện dễ thấy nhất của viêm đại tràng mãn tính.

Bụng căng trướng lên và không có dấu hiệu xẹp xuống

Đối với người bình thường, bụng thường căng lên khi ăn no và sau đó dần xẹp xuống về trạng thái bình thường. Tuy nhiên, khi mắc viêm đại tràng mãn tính, bụng người bệnh sẽ liên tục căng trướng lên, khó chịu và tức tối, nhất là khu dọc đại tràng.

Đi tiêu và phân bất thường

Một trong những triệu chứng phổ biến khác là tình trạng đi tiêu và phân bất thường. Hình thái chất thải khá đa dạng: chủ yếu là đi tiêu ra phân lỏng, nhiều lần trong ngày, nhiều trường hợp có thể bị táo bón, mót rặn, phân có máu, có nhầy hoặc không kèm nhầy. Ngoài ra, có khá nhiều bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính vừa táo bón vừa đi ngoài ra máu hay phân sống. Sự bất thường này là nguyên nhân bất an kéo dài trong lòng họ.

Cơ thể mệt mỏi suy nhược

Không chỉ tác động đến sức khỏe thể chất, viêm đại tràng mãn tính còn ảnh hưởng đến tinh thần của người bệnh khá nhiều. Bệnh mang đến nỗi lo lắng kéo dài, tình trạng mất ngủ và khó ăn uống. Từ đó, cơ thể người bệnh bị suy nhược kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Nguyên nhân gây ra viêm đại tràng mãn tính

Sinh hoạt không lành mạnh là một trong những nguyên nhân gây ra viêm đại tràng mãn tính.

Hầu hết người bệnh viêm đại tràng mãn tính thường có triệu chứng viêm đại tràng thường trước đó. Tuy nhiên vì chủ quan lơ là và không điều trị kịp thời hiệu quả, bệnh tiến triển dần và hình thành viêm đại tràng mãn tính.

Ngoài ra, bệnh này còn có thể hình thành do thói quen sinh hoạt không lành mạnh, việc ăn uống vô tội vạ hay các vấn đề nhiễm khuẩn đường ruột khác.

Bệnh viêm đại tràng mãn tính có nguy hiểm không?

Viêm đại tràng mãn tính là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất về đại tràng, bên cạnh ung thư đại tràng.. Sự nguy hiểm của nó ở chỗ người bệnh sẽ liên tục đối mặt với căn bệnh này mà không có dấu hiệu dừng lại. Ngoài ra, các ổ áp xe đại tràng nếu không chữa trị kịp thời có thể biến thành các vấn đề khó chữa hơn. Đặc biệt, viêm đại tràng mãn tính có thể lan tỏa ra các phần khác của hệ tiêu hóa chứ không chỉ dừng lại ở phần đại tràng.

Chính vì vậy, khi có dấu hiệu viêm đại tràng mãn tính, bệnh nhân nên điều trị ngay và không nên chủ quan lơ là.

Viêm đại tràng mãn tính chữa trị như thế nào?

Sinh hoạt khi viêm đại tràng mãn tính:

Một trong những vấn đề quan trọng nhất là người bệnh cần kiểm soát căng thẳng và lo lắng. Việc này kéo dài có thể gây ra các bệnh như trầm cảm hoặc giảm nhu động ruột. Hãy đảm bảo tinh thần thoải mái và vui vẻ.

Ngoài ra, người bệnh viêm đại tràng mãn tính nên tăng cường các hoạt động thể dục thể thao để tăng sức đề kháng, kết hợp biện pháp xoa nhẹ vùng thượng vị để kích thích nhu động ruột. Biện pháp chia sẻ bữa ăn trong ngày và tạo thói quen đi vệ sinh đúng giờ cũng rất hiệu đối với căn bệnh này.

Điều trị bằng thuốc như thế nào với viêm đại tràng mãn tính?

Bên cạnh các biện pháp thay đổi chế độ sinh hoạt lành mạnh hơn và giữ tinh thần vui tươi thoải mái trong quá trình điều trị, bệnh nhân nên tìm đến việc điều trị bằng thuốc, các sản phẩm hỗ trợ để nhìn thấy được hiệu quả nhanh hơn. Người bệnh viêm đại tràng mãn tính nên sử dụng các loại thuốc có chiết xuất thảo dược thiên nhiên, đặc biệt là có chứa thành phần Hoài Sơn.

Đây là loại thảo dược có hiệu quả dược tính cao đối với các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, đường ruột. Trong thành phần Hoài Sơn có chứa một lượng lớn tinh bột 60%, ngoài ra gần đây các nhà khoa học Nhật Bản còn tìm ra hoạt chất mới muxin ; men tiêu hóa mantoza, chất béo 0,45%, protit 6,75%. Đây là các loại thành phần có tính chất hỗ trợ nuôi dưỡng và giảm thiểu các vấn đề diễn ra với hệ tiêu hóa, cụ thể là đại tràng. Khi sử dụng thường xuyên với liều lượng phù hợp thường ngày, Hoài Sơn có khả năng giảm thiểu các vấn đề như đầy hơi, chướng bụng và đặc biệt là tình trạng đi phân sống.

Một trong các sản phẩm phù hợp để người bệnh viêm đại tràng mãn tính sử dụng là Đại Tràng Ngọc Linh.

Đại Tràng Ngọc Linh – Sự kết hợp giữa thành phần thảo dược thiên nhiên an toàn và công nghệ hiện đại, hỗ trợ giảm triệu chứng viêm đại tràng mãn tính.

Đại Tràng Ngọc Linh có chiết xuất hoàn toàn thiên nhiên từ các thành phần như Hoài Sơn, Bạch Truật, Bạch Linh, Sơn Tra, Mộc Hương, Đẳng Sâm, Tam Thất. Tinh chất Nghệ, v.v… Sản phẩm này được nghiên cứu và bào chế trong điều kiện hiện đại nhằm đảm bảo đầy đủ dược tính của thành phần và bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm có công dụng hỗ trợ giảm thiểu các triệu chứng viêm đại tràng mãn tính như đau bụng kéo dài, đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu đi ngoài phân sống.

Đại Tràng Ngọc Linh một sản phẩm của Đông Nam Dược Ngọc Linh

Hotline hỗ trợ 24/7: 0888.006.528 hoặc 0888.938.698

Website đặt hàng: https://dongnamduocngoclinh.vn/dai-trang-ngoc-linh/

Đại tràng Ngọc Linh hiện có bán tại chuỗi nhà thuốc Big Family, và một số hiệu thuốc lớn trên toàn quốc. Danh sách hiệu thuốc bán Đại Tràng Ngọc linh

*Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo báo dantri

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.