Chiết xuất thành công hợp chất mới tốt cho bệnh viêm đại tràng

Sau thời gian dài tìm hiểu và tiến hành nghiên cứu, Công ty Đông Nam Dược Ngọc Linh đã chiết xuất thành công tinh chất mới từ củ nghệ, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh đại tràng.

Thành công của nghiên cứu đã mang lại hi vọng lớn cho những người bệnh khớp. Thầy thuốc ưu tú bác sĩ Nguyễn Hồng Hải – PGD bệnh viện y học cổ truyền Hòa Bình sẽ trao đổi về đề tài này.

PV: Thưa bác sĩ, trong thành phần các loại thuốc liên quan đến đường tiêu hóa thường có tinh chất nghệ. Vậy tinh chất nghệ có tác dụng gì đối với những người mắc căn bệnh này?

BS Nguyễn Hồng Hải: Nghệ từ xưa đến nay vẫn được sử dụng để có tác dụng hoạt huyết, hành khí, tiêu viêm. Đây là một chất kháng viêm hoàn toàn từ thực vật. Hiện nay công nghệ có thể bào chế nghệ dưới nhiều dạng như nano hay curcumin có thể hỗ trợ rất tốt, vừa chống viêm lại làm nhanh lành các tổn thương ở đại tràng.

PV: Đối với những bệnh nhân phát hiện ra bệnh sớm và điều trị bằng sản phẩm bổ trợ hỗ trợ điều trị bệnh, bác sĩ có thể gợi ý về những dược liệu hỗ trợ căn bệnh này được không ạ?

BS Nguyễn Hồng Hải: Có thể nói ví dụ như là đẳng sâm là một trong những thuốc bổ khí đứng đầu, những cái thuốc bổ khí thì có tác dụng kiện tỳ. Hoặc là bạch linh, bạch truật cũng có tác dụng kiện tỳ và nâng cao chức năng tiêu hóa. Ngoài ra các thành phần khác có tác dụng hành khí rất tốt vì đặc tính của viêm đại tràng chúng ta thấy là bệnh nhân gặp phải những vấn đề như đầy hơi, chướng bụng, khó chịu, tiêu hóa ăn uống khó khăn hơn, các vị thuốc có thể sử dụng như mộc hương, sơn tra giúp hành khí, tiêu thực. Những thành phần khác có thể gặp như hoài sơn, nghệ,…

PV: Bác sĩ có thể gợi ý sản phẩm nào có thể hỗ trợ về căn bệnh này được không ạ?

BS Nguyễn Hồng Hải: Trên thị trường có rất nhiều các TPCN để giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý đại tràng, một trong những sản phẩm tôi biết làm hoàn toàn từ thảo dược, rất an toàn, có tác dụng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng do bệnh đại tràng gây ra là Đại Tràng Ngọc Linh.

Đại Tràng Ngọc Linh là một trong những sản phẩm có tác dụng cao giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng đau đại tràng như đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu đi ngoài phân sống. Thích hợp dùng cho các trường hợp người mắc viêm đại tràng với các triệu chứng: rối loạn tiêu hóa đầy bụng khó tiêu, đi ngoài lúc táo lúc lỏng, đi nhiều lần trong ngày, đi ngoài phân sống. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP-WHO về thực hàng sản xuất thuốc tốt. Cùng với thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. Được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ càng. Chính vì vậy Sản phẩm Đại Tràng Ngọc Linh rất an toàn với người sử dụng, chiếm được lòng tin của khách hàng trên cả nước.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.